Tìm hiểu giá trị của những pho tượng gỗ nghệ thuật

Tượng gỗ nghệ thuật được xem là loại hình luôn mang trong mình vẻ đẹp tiềm ẩn mà sâu lắng. Những giá trị của pho tượng gỗ không phải ai cũng hiểu, bởi thế mà khi hiểu được ý nghĩa của chúng thì ta ngày càng trân trọng và nâng niu những giá trị nghệ thuật đó. Để giúp các bạn hiểu thêm về những giá trị này bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về giá trị của những pho tượng và cách bài trí tượng gỗ nghệ thuật theo phong thủy.

Giá trị của những pho tượng gỗ nghệ thuật

Mang trong mình một vẻ đẹp sâu lắng, giá trị tinh thần sâu sắc. Nên những tác phẩm tượng gỗ nghệ thuật luôn được những người yêu vẻ đẹp hoài cổ, những người tôn trọng giá trị tinh thần lựa chọn.


Tuy nhiên, nói thế không phải chỉ những người hoài cổ mới hiểu được giá trị của những tác phẩm này, mà có rất nhiều bạn trẻ yêu thích nghệ thuật cũng tìm hiểu và ngày càng "chìm đắm" vào những giá trị đó. Chính vì thế, tượng gỗ nghệ thuật luôn mang đến những vẻ đẹp hấp dẫn và những giá trị tinh thần cho người thưởng thức.

Giá trị tinh thần của tác phẩm nghệ thuật không thể "đong đếm" được bằng tiền bạc mà nó nằm ở tay nghề của những nghệ nhân. Dù những sản phẩm tượng gỗ mô phỏng hình ảnh quen thuộc thường ngày nhưng dưới bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân chúng trở nên có hồn và mang đầy tính nghệ thuật. Nhờ vào sự tâm huyết, khéo léo của nghệ nhân mà từ những khúc gỗ vô tri vô giác đã biến thành những tác phẩm đầy tính nghệ thuật, chan chứa tình cảm.


Nhờ vào tính nghệ thuật cao nên những sản phẩm này thường được sử dụng làm đồ trang trí nội thất. Đó có thể là những bức tượng gỗ phong thủy phác họa chân dung của các vị thần, vị thánh, những linh vật được người dân thờ cúng. Qua đó người ta mong muốn có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tiền tài...

Trưng bày tượng gỗ nghệ thuật như thế nào?

Để những sản phẩm tượng gỗ nghệ thuật phát huy được hết giá trị tâm linh của chúng thì không phải là điều dễ dàng, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với những người sưu tầm tượng gỗ nghệ thuật chuyên nghiệp thì mỗi bức tượng gỗ luôn mang đậm tính triết lý của người phương Đông. Do đó, khi trưng bày tượng gỗ thì cần phải tuân thủ theo các quy luật của Âm Dương – Ngũ Hành và thuật phong thuỷ. Theo đó, để thuận theo phong thuỷ, gia chủ cần phải tuân thủ chặt chẽ về tuổi tác cũng như kích thước, cách bày trí, màu sắc sao cho đúng và đủ với luật phong thủy.Bởi thế, việc đặt những bức tượng gỗ nghệ thuật ở các vị trí thích hợp là việc vô cùng quan trọng, chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, sự nghiệp, tài lộc của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, phong thủy vẫn luôn là yếu tố rất được coi trọng khi xây dựng cũng như trong việc trang trí nhà cửa. Những bức tượng gỗ nghệ thuật đẹp khi được đặt ở vị trí phù hợp sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên sang trọng hơn hẳn.
Tìm hiểu giá trị của những pho tượng gỗ nghệ thuật Tìm hiểu giá trị của những pho tượng gỗ nghệ thuật Reviewed by Unknown on tháng 12 26, 2016 Rating: 5