Những mẫu tượng gỗ đẹp và cách bài trí đúng phong thủy

Bằng đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, những bức tượng gỗ ra đời đã đáp ứng được nhu cầu trang trí và phong thủy của nhiều người. Bởi thế, việc tìm kiếm và trưng bày những mẫu tượng gỗ đẹp đang được nhiều người quan tâm

Một số mẫu tượng gỗ đẹp phổ biến

Trên thị trường có rất nhiều mẫu tượng gỗ khác nhau như: tượng phật di lặc, tượng quan công, tượng khổng minh, tượng tam đa... với mỗi bức tượng sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Theo đó:
-         Người ta thờ cúng tượng phật di lặc với mong muốn mang lại cuộc sống sung túc, viên mãn và hạnh phúc bên nhau. Bởi khi nhìn thấy nụ cười hoan hỉ của ngài, mọi sự buồn phiền đều tan biến, trút bỏ được hết gánh nặng và những tính toán đời thường.
-         Tượng quan công như một vị thần hộ mệnh của các thành viên trong gia đình, bởi trưng bày tượng quan công trong nhà giúp xua đuổi tà ma, đẩy lùi điều ác, trấn trạch cho gia đình. Ngoài ra, quan công cũng đại diện cho sự chính trực, liêm khiết, đại diện cho con đường đi đúng đắn của con người.
-         Tượng khổng minh đại diện cho trí tuệ, sự thông minh, uyên bác. Bởi thế, khi trưng bày tượng khổng minh trong gia đình với mong muốn khai sáng đầu óc, thăng tiến trên con đường học vấn và sự nghiệp.
-         Tượng tam đa hay còn gọi là phúc lộc thọ, đại diện cho cuộc sống viên mãn, tiền tài và trường thọ. Đây cũng là niềm mong mỏi của bất kì ai.
-         Tượng tứ linh đại diện cho sức mạnh phi thường mà con người luôn muốn đạt được. Rồng đại diện cho tầng lớp quý tộc, biểu tượng của hoàng gia. Lân đại diện cho vẻ đẹp khéo léo, hiền lành và chân thật. Quy đại diện cho sức mạnh, bền bỉ và tuổi thọ. Phượng biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính, nhẹ nhàng và uyển chuyển.Bên cạnh đó, những hình ảnh động vật quý như những con vật có sức mạnh phi thường hay đại diện cho tính cách của con người đều được những nghệ nhân không ngừng sáng tạo và cho ra những tác phẩm mới mẻ, độc đáo đáp ứng được nhu cầu của nhiều người.

Những lưu ý khi trưng bày tượng gỗ mỹ nghệ

Ngoài việc trưng bày với mục đích trang trí thì những bức tượng gỗ này còn có tác dụng trấn trạch, trừ tà mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Để những pho tượng phát huy được những tác dụng của chúng thì gia chủ cần nắm vững những nguyên tắc khi như sau:
-         Phải đặt tượng gỗ phong thủy tại những nơi sạch sẽ, nên đặt cách mặt đất ít nhất 1m và có hướng nhìn đẹp, trang trọng, tốt nhất là hướng ra ngoài cửa chính.
-         Không được phép đặt tượng gỗ phong thủy tại những không gian riêng tương như phòng ngủ, tốt nhất nên đặt tại phòng khách, phòng làm việc, nơi hội tụ những luồng sinh khí của cả ngôi nhà
-         Cần xem xét để lựa chọn hướng đặt, ngày giờ đặt tượng phong thủy sao cho hợp với tuổi của gia chủ. Ngoài ra, gia chủ cần phải lưu ý, không được đặt nhiều tượng phong thủy trong 1 một không gian khi chưa xem xét thật kĩ.Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về tượng gỗ và cách bày trí tượng gỗ phong thủy đúng chuẩn. Hãy sáng suốt khi lựa chọn và trưng bày để mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ và những người thân trong gia đình.
Những mẫu tượng gỗ đẹp và cách bài trí đúng phong thủy Những mẫu tượng gỗ đẹp và cách bài trí đúng phong thủy Reviewed by Unknown on tháng 12 26, 2016 Rating: 5