Những mẫu tượng gỗ đẹp phổ biến mà bạn nên biết

Thế giới tâm linh luôn mang đến những khả năng và phép màu thần bí mà không ai có thể lý giải được, cũng chính vì thế mà phong tục thờ cúng thần phật tại Việt Nam trở nên phổ biến, được coi như 1 nét đẹp văn hóa không gì thay thế được. Dưới đây là những loại tượng gỗ đẹp thường được sử dụng để thờ cúng và bài trí mà bạn nên biết.

1. Tượng gỗ đẹp Phật Di Lặc

Phật Di Lặc chính là vị phật thứ 5 đứng sau Phật Thích Ca Mâu Ni, hình dáng phật mập mạp, bụng trễ và phơi ra, miệng lúc nào cũng nở nụ cười hả hê nhưng rất nhân hậu, kết hợp với tượng phật Di Lặc thường là thỏi vàng, tiền vàng, cành đào, cành mai hoặc đang chơi đùa với trẻ con.
Theo tương truyền thì Phật Di Lặc có thể xua tan đi những lo âu, buồn phiền, áp lực, mang tới cho con người niềm vui, hạnh phúc, cảm thấy bình an hơn. Chỉ cần nhìn thấy nụ cười của phật là mọi lo toan bộn bề của cuộc sống đều biến mất, thay vào đó ta thấy lòng nhẹ nhàng hơn, tự tại hơn, thây an nhiên, vô lo vô nghĩ.

Do đó tượng gỗ đẹp hình phật Di Lặc được bày trí ở khắp mọi nơi, không chỉ ở chùa chiền, nhà riêng mà còn ở chỗ làm, bàn học, xe ô tô…Ngoài ý nghĩa mang tới niềm vui và hạnh phúc thì tượng phật Di Lặc còn mang tới vận may, sự thịnh vượng, con đàn cháu đống, giúp gia đình luôn hòa thuận, yên ấm, trên dưới đùm bọc yêu thương nhau.

2. Tượng gỗ đẹp Quan Công

Quan Công chính là vị thần chuyên trấn áp hung khí, trừ tà ma ngoại đạo, khi thờ cúng hoặc đặt tượng Quan Công trong nhà sẽ mang tới sự an bình, giúp các thành viên trong gia đình luôn luôn hòa thuận và đùm bọc lẫn nhau, mang nhiều tài lộc và đặc biệt là mang tới sức khỏe cho người cha trong gia đình.

Đối với những người thành đạt, là lãnh đạo, chính trị gia hay người nắm giữ các chức vị chủ chốt lớn nếu đặt tượng Quan Công ở nơi làm việc sẽ giúp họ nhận được nhiều sự trợ giúp, công danh thăng tiến, được nhiều người yêu mến. Những người làm quan trong quân đội, công an…mà bày trí tượng sẽ giúp tăng thêm dũng khí, tạo được sự uy nghiêm, tránh bị tiểu nhân gièm pha.

3. Tượng gỗ đẹp Khổng Minh

Khổng Minh là quân sư tài giỏi bậc nhất Trung Quốc nổi tiếng với tài thao binh khiển tướng, sự tài ba trong việc dùng kế sách giúp nhà Hàn giành được thiên hạ. Chính vì thế đây được coi là vị thánh biểu tượng cho trí tuệ, sự thông minh, tài giỏi, học hành đỗ đạt và công danh sự nghiệp tiến triển tốt. Tượng gỗ đẹp Khổng Minh thường được các nhà lãnh đạo, chuyên gia quân sự, cố vấn, chính trị gia lựa chọn để bày trí giúp họ đưa ra được những kế sách và chiến lược đúng đắn.


4. Tượng gỗ Tam Đa

Tượng gỗ đẹpTam Đa gồm 3 ông tiên là Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh hay còn gọi là Phúc – Lộc – Thọ, với ý nghĩa mang lại tài lộc dồi dào, sống lâu trăm tuổi và con cháu đầy nhà. Thờ tượng ông Phúc với ý nghĩa mang tới những điều tốt lành và may mắn. Tượng ông Lộc biểu tượng cho sự giàu có, tiền vào như nước, làm ăn phát đạt. Còn tượng ông Thọ với hình ảnh ông già có râu tóc bạc phơ biểu tượng cho tuổi thọ, sống lâu.


Xem thêm các mẫu tượng gỗ đẹp tại: Tượng Gỗ Cao Cấp
Những mẫu tượng gỗ đẹp phổ biến mà bạn nên biết Những mẫu tượng gỗ đẹp phổ biến mà bạn nên biết Reviewed by Unknown on tháng 12 30, 2016 Rating: 5