Giá trị của những pho tượng gỗ mỹ nghệ theo phong thủy

Tượng gỗ mỹ nghệ phong thủy mang trong mình những giá trị của vẻ đẹp tinh hoa, vừa thể hiện được giá trị tuyền thống vừa nói lên được nét tinh tế qua từng đường nét chạm khắc. Bởi vậy, có thể nói rằng những món đồ gỗ mỹ nghệ vừa mang tới giá trị thực tế vừa có giá trị văn hóa của người Việt.

Giá trị qua những món tượng gỗ mỹ nghệ

Tượng gỗ mỹ nghệ và những tác phẩm tượng gỗ phong thủy được chạm khắc từ những cây thân gỗ lớn, có giá trị cao về mặt tinh thần và kinh tế. Bởi thế mà chúng được người sưu tầm nâng niu và bảo quản rất kỹ lưỡng.


Không chỉ dừng lại ở đó, tượng gỗ mỹ nghệ còn mang giá trị tâm linh giúp cân bằng những yếu tố phong thủy trong căn phòng và diệt trừ yêu ma. Bởi thế, những món đồ được chạm khắc từ gỗ thường mang lại một sự hài hòa trong thiết kế nội thất, mang may mắn đến cho gia chủ cùng với người thân trong gia đình.
Dù là được chạm khắc bằng tay hay nhờ sợ hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại thì những pho tượng gỗ mỹ nghệ đều vẫn giữ được nét điêu khắc cổ, mang tới một cảm giác hướng nội sâu sắc và mang hơi hướng của nghệ nhân.


Với những “mục đích” trưng bày và thờ cúng khác nhau thì gia chủ sẽ biết cách lựa chọn những phong tượng phù hợp với gia đình. Họ có thể lựa chọn những tác phẩm có thể đem tới niềm vui, hạnh phúc, ý nghĩa sum vầy, viên mãn cho các thành viên trong gia đình.
Không chỉ mang tới giá trị kinh tế cao mà những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy còn được xem là đứa con tinh thần, là thành quả lao động của những nghệ nhân.

Ý nghĩa của tượng gỗ mỹ nghệ phong thủy

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết cách tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, đầy tính nhân văn và có ý nghĩa tâm linh sâu sắc.
Được làm từ chất liệu gỗ nên những tác phẩm này càng có giá trị lưu giữ cho các thế hệ con cháu sau này. Theo đó, tượng gỗ mỹ nghệ phong thủy được xem là những phương tiện để truyền tải mong muốn về một cuộc sống bình an, ấm no, hạnh phúc của nghệ nhân cũng như của gia chủ. Không chỉ thế, những tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ còn thể hiện sự sáng tạo của con người qua các thế hệ và những ý nghĩa sâu sắc trong mỗi đường nét chạm khắc tinh tế.


Đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy mang tới giá trị kinh tế và giá trị trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Bởi vậy, nếu là người biết “chơi” tượng gỗ mỹ nghệ thì sẽ biết quý trọng và nâng niu những giá trị văn hóa này.

Chính bởi những giá trị và ý nghĩa to lớn mà làng nghề truyền thống chạm khắc tượng gỗ cũng như thú chơi tượng gỗ đang ngày càng được quan tâm và mở rộng. Để biết được những thông tin thú vị về vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp.

Xem hình ảnh tượng gỗ mỹ nghệ tại: 
https://www.pinterest.com/tuonggocaocap/
Giá trị của những pho tượng gỗ mỹ nghệ theo phong thủy Giá trị của những pho tượng gỗ mỹ nghệ theo phong thủy Reviewed by Blog Tượng gỗ đẹp on tháng 12 20, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào